Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

0915 154 501

0961 886 706

Thông tin hữu ích
Trưng cầu ý kiến
Bạn biết đến website của chúng tôi qua


Gửi Xem kết quả
Đang trực tuyến: 7
Lượt truy cập: 246789
TIN TỨC » Tin tức - Sự kiện
Chính sách cho Gạch không nung: Đa dạng nhưng khó thực hiện
Theo thống kê, hàng năm nếu sử dụng 20 triệu tấn phế thải công nghiệp từ các nhà máy, các ngành công nghiệp vào sản xuất vật liệu không nung sẽ tiết kiệm cho quốc gia đến 1.000 héc-ta đất nông nghiệp và hàng trăm héc-ra diện tích đất chứa phế thải. Chính những phế thải từ công nghiệp như tro xỉ nhiệt điện, xỉ lò cao…sẽ được chọn lọc một cách phù hợp để làm nguyên liệu đầu vào cho quá trình sản xuất vật liệu không nung.

Ngày 30/6 vừa qua tại Hộithảo “Cơ chế chính sách phát triển gạch không nung” được tổ chức tại Hà Nội do Bộ Xây dựng khởi xướng, Vụ trưởng của Vụ Vật liệu xây dựng – Ông Phạm Văn Bắc cho biết tuy đã có nhiều chính sách được đưa ra nhưng chưa cụ thể, dẫn đến khó đưa về thực hiện tại địa phương.

Ví dụ đơn thuần như cơ chế ưu đãi chỉ áp dụng duy nhất đối với dự án đầu tư mới, còn những dự án mở rộng đầu tư them thì không được hưởng thụ; Các dự án thuộc phạm vu khu công nghiệp hay cụm công nghiệp của chính các doanh nghiệp là chủ đầu tư khu công nghiệp gần như chắc chắn không được hưởng các chính sách ưu tiên mới đề ra…

Cùng với đó, khá nhiều địa phương chưa hề có chút quan tâm hay biết tới để có những giải pháp cụ thể nhằm mục tiêu tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung. Gần như những nhà thầu, tư vấn thiết kế và người tiêu dùng vẫn khá lạ lẫm với khái niệm vật liệu xây không nung.

Theo Bộ Xây dụng thống kê, việc sử dụng vật liệu xây không nung giúp tiết kiệm đất nông nghiệp phục vụtrồng trọt, chăn nuôi, giảm thiểu lượng khí thải nhà lính, ô nhiễm môi trường,giảm lượng lớn chi phí do phải xử lý phế thải từ các ngành công nghiệp.

Theo thống kê, hàng nămnếu sử dụng 20 triệu tấn phế thải công nghiệp từ các nhà máy, các ngành công nghiệp vào sản xuất vật liệu không nung sẽ tiết kiệm cho quốc gia đến 1.000héc-ta đất nông nghiệp và hàng trăm héc-ra diện tích đất chứa phế thải. Chính những phế thải từ công nghiệp như tro xỉ nhiệt điện, xỉ lò cao…sẽ được chọn lọcmột cách phù hợp để làm nguyên liệu đầu vào cho quá trình sản xuất vật liệu không nung.

Trên cương vị Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Sông Đà Cao Cường, ông Kiều Văn Mát cho biết trong thờigian qua, các chính sách về vật liệu không nung tuy được ban hành khá nhiềutrong 6 năm trở lại đây, tuy nhiên để đi vào thực tế thì vẫn chưa được như mongmuốn. Có những tỉnh thành, địa phương, ở cấp quản lý chưa hiểu hết được ưu điểmcủa vật liệu không nung nên rất khó khăn khi muốn áp dụng vào thực tiễn đời sống.

Bên cạnh đó, theo ông Mát thì các chính sách ưu đãi chưa thực sự hợp lý vì chỉ phù hợp triển khai tầmvĩ mô, nhiều điểm còn đề cập một cách rất chung chung. Làm việc giữa các doanhnghiệp và đơn vị liên quan cũng gặp rất nhiều khó khăn do không hề có bất cứvăn bản giấy tờ cụ thể. Chính vì vậy, khi được hỏi về vấn đề này, ông Mát nhắn mạnh: “Doanh nghiệp không thể tiếp cận được. ”.

Thêm nữa, chính vì tình hình thị trường gạch trong nước đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt về giá, khi chính sách hỗ trợ gạch không nung vẫn còn đang nằm trên giấy tờ thì càng gặp khó khăn hơn để triển khai.

 

Đầu trang In ấn Trang trước
Bài viết khác
< 1 2 3 4 5 6 7 >
Công trình vốn nhà nước phải sử dụng vật liệu xây không nung
Phụ Dương mô hình thành phố bọt biển kiểu mới
tiểu chuẩn việt nam cho gạch không nung
Để mở một nhà máy làm gạch không nung bạn cần gì?
THÔNG BÁO TĂNG GIÁ MÁY GẠCH KHÔNG NUNG
Video
Sản phẩm bán chạy