Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

0915 154 501

0961 886 706

Thông tin hữu ích
Trưng cầu ý kiến
Bạn biết đến website của chúng tôi qua


Gửi Xem kết quả
Đang trực tuyến: 85
Lượt truy cập: 246867
TIN TỨC » Tin tức - Sự kiện
Phụ Dương mô hình thành phố bọt biển kiểu mới
Với dân số khoảng xấp xỉ 11 triệu người hiện nay, Phụ Dương là thành phố nằm ở An Huy, Trung Quốc nổi tiếng là thành phố trọng điểm của tỉnh. Cùng với vị thế của thành phố cửa ngõ phía Đông vùng Kinh tế Trung Nguyên, Phụ Dương đang dần được chú trọng đầu tư để xứng với triển vọng hiện nay.

Với dân số khoảng xấp xỉ 11 triệu người hiện nay, Phụ Dương là thành phố nằm ở An Huy, Trung Quốc nổi tiếng là thành phố trọng điểm của tỉnh. Cùng với vị thế của thành phố cửa ngõ phía Đông vùng Kinh tế Trung Nguyên, Phụ Dương đang dần được chú trọng đầu tư để xứng với triển vọng hiện nay.

Cơ quan thông tấn xã Việt Nam tại Trung Quốc đã tham quan và trực tiếp khảo sát công cuộc xây dựng tại đây. Đặc biệt là khu vực thuộc Khu đô thị mới Nam Phụ Dương mà tới đây sẽ trở thành trung tâm thương mại cũng như tài chính, văn hóa, du lịch của thành phố, thậm chí có thể là của tỉnh An Huy.

Điểm sáng nhất đang được để mắt tới chính là công tác xây dựng “thành phố bọt biển” tại đây. Khái niệm “thành phố bọt biển” được chính người đứng đầu Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra để ưu tiên lưu lượng mưa có hạn và cùng với đó tận dụng tối ưu thoát nước tự nhiên để tránh lãng phí nước.

Tổ chức thi công cho biết sử dụng biện pháp sinh thái trong công trình Khu đô thị mới Nam Phụ Dương có thể đạt kết quả hết sức khả thi về khả năng thẩm thấu, hấp thu và lọc sạch nước mưa để có thể tận dụng từ sử dụng đến tích trữ, qua đó giảm áp lực nặng nề hiện nay cho mạng lưới ống nước.

 Chủng loại gạch được sử dụng lát nền trong công viên Song Thanh Loan là gạch sinh thái đã qua thử nghiệm nghiêm ngặt. Khi người công nhân đổ thử khoảng 500ml nước xuống nền ngay lập tức được thầm sạch mà không hề có chút thay đổi nền gạch. Điều này không ảnh hưởng đến độ thấm nước của gạch cũng như cảnh quan của công viên. Ngoài ra, với công nghệ hiện đại, loại gạch chịu nước này không bị ảnh hưởng bởi tạp chất. Chính vì sự tiện nghi sinh thái này mà gạch được ưa chuộng sử dụng rộng tãi trong lĩnh vực xây dựng tại Nam Phụ Dương mà không lo lắng về những ảnh hưởng xấu đến môi trường nói chung và nguồn nước nói riêng.

Dự kiến sắp tới, thành phố Phụ Dương có thể đầu tư số vốn lên đến trên 35 tỉ nhân dân tệ để xây dựng hệ thống đường xá giao thông. Ngoài ra, khoản ngân sách lên tới 5 tỉ nhân dân tệ đầu tư cho cây xanh. Cùng với đó là khoản đầu tư tương đối mạnh tay dành cho hệ thống xử lý nước sạch lên tới 14,3 tỉ nhân dân tệ. Đây sẽ trở thành thành phố bọt biển theo đúng như ước mong của lãnh đạo và cả người dân nơi đây.

Theo đó, một bức tranh về thành phố hiện đại, đa chức năng, đang được ngày càng hoàn thiện theo thời gian.

Đầu trang In ấn Trang trước
Bài viết khác
< 1 2 3 4 5 6 7 >
Công trình vốn nhà nước phải sử dụng vật liệu xây không nung
Chính sách cho Gạch không nung: Đa dạng nhưng khó thực hiện
tiểu chuẩn việt nam cho gạch không nung
Để mở một nhà máy làm gạch không nung bạn cần gì?
THÔNG BÁO TĂNG GIÁ MÁY GẠCH KHÔNG NUNG
Video
Sản phẩm bán chạy