Sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

0915 154 501

0961 886 706

Thông tin hữu ích
Trưng cầu ý kiến
Bạn biết đến website của chúng tôi qua


Gửi Xem kết quả
Đang trực tuyến: 13
Lượt truy cập: 257640
GIỚI THIỆU » Giới thiệu ngành nghề
Gạch không nung xi măng cốt liệu
Việc Bộ Xây dựng ban hành thông tư số 09/2012/TT-BXD ngày 28-11 qui định sử dụng vật liệu xây dựng không nung (VLXDKN )trong các công trình xây dựng đã một lần nữa khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường.

Việc Bộ Xây dựng ban hành thông tư số 09/2012/TT-BXD ngày 28-11 qui định sử dụng vật liệu xây dựng không nung (VLXDKN )trong các công trình xây dựng đã một lần nữa khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường.

 Nguồn nguyên liệu chính để sản xuất gạch đất nung là đất sét từ đất canh tác nông nghiệp, đất bãi bồi ven sông, đất đồi. Trong nhiều năm qua, do bị khai thác tràn lan, thiếu kiểm soát, diện tích đất canh tác bị xâm hại quá lớn, gây sụt giảm nghiêm trọng diện tích trồng cây nông nghiệp, ảnh hưởng đến an ninh lương thực quốc gia. Bên cạnh đó, với tốc độ khai thác đất bãi bồi ven sông như hiện nay, việc sản xuất đã gây ra hệ lụy không nhỏ đối với môi trường ven sông, dẫn tới tình trạng sụt lở đất ven sông, tác động đến an sinh của người dân.

Trong khi đó, khác với gạch đất sét nung, gach khong nung xi măng cốt liệu có nguyên liệu chính là đá mạt, phụ phẩm cuối cùng của các đơn vị khai thác đá, nên hầu hết những địa phương có mỏ đá vôi đều có thể tổ chức, quy hoạch sản xuất gạch xi măng cốt liệu. Nguyên liệu để sản xuất gạch xi măng cốt liệu dồi dào và thuận lợi hơn so với nguồn nguyên liệu để sản xuất gạch đất nung. Đây là một lợi thế rất lớn khiến gạch xi măng cốt liệu có nguồn cung dồi dào, sản phẩm chất lượng cao, giá cả cạnh tranh.

Gach xi mang cot lieu của công ty cổ phần Gạch Khang Minh được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại, sản phẩm được cấu thành từ máy rung ép thủy lực, không gây khói bụi, bảo vệ môi trường. Một yếu tố cần được nhắc đến trong công nghệ sản xuất chính là suất đầu tư. Để vận hành một nhà máy sản xuất gạch đất sết nung bằng công nghệ tuy-nen với tổng công suất khoảng 30 triệu viên/năm cần ít nhất 30 tỷ đồng. Tuy nhiên, cùng số tiền đầu tư đó, một nhà máy sản xuất gạch xi măng cốt liệu có thể cho công suất 60 triệu viên quy tiêu chuẩn / năm.

Như vậy, có thể dễ dàng nhận thấy, các chỉ tiêu về suất đầu tư, công suất, điều kiện sản xuất của gạch xi măng cốt liệu đều thuận lợi và có tính cạnh tranh cao hơn so với gạch nung. Bên cạnh đó, nhà máy sản xuất gạch xi măng cốt liệu cũng có lợi thế lớn về việc tiết kiệm quỹ đất phát triển.

Ngoài ra, gạch xi măng cốt liệu có ưu thế nổi trội hơn hẳn gạch đất nung về chất lượng và tính ứng dụng của sản phẩm. Cụ thể, gạch xi măng cốt liệu có cường độ chịu lực cao, chống thấm tốt, mẫu mã, kích thước đa dạng, giá cả cạnh tranh, ổn định, sản lượng lớn, giảm thời gian thi công, tiết kiệm chi phí công cụ, vật tư, thói quen, kỹ thuật thi công đơn giản; dễ dàng trong quản lý và thân thiện với môi trường.

Với nhiều lợi thế cạnh tranh, cùng với định hướng khuyến khích phát triển của Chính phủ, gạch không nung xi măng cốt liệu đang ngày càng trở nên thông dụng, được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu và người tiêu dùng tin dùng khi thỏa mãn tốt các yếu tố là sản phẩm văn minh, chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng và giá thành rẻ.
Nguồn: Báo đầu tư
Đầu trang In ấn Trang trước
Bài viết khác
Gạch không nung, gạch block, gạch blốc, gạch bê tông
Video
Sản phẩm bán chạy